Dầu cắt gọt pha nước: ưu và nhược điểm.

Dầu cắt gọt pha nước được sử dụng phổ biến trên thị trường. Nó được sử dụng cho ngành công nghiệp gia công kim khí. Nhất là đối với những hệ thống máy móc nặng, sinh nhiệt lượng cao. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về ưu nhược điểm của loại dầu này nhé!

Nguồn gốc của dầu cắt gọt pha nước?

Loại dầu này xuất phát từ dầu gốc khoáng. Nó được trộn thêm dung môi/ nước để tạo ra hỗn hợp có dạng nhũ tương mà trắng đục. Dầu cắt gọt pha nước thường được sử dụng trong giai đoạn gia công phát sinh nhiệt lượng lớn. Tuy nhiên, nó lại không sử dụng cho trường hợp cần bôi trơn cao.

 

Dau Cat Got Pha Nuoc 4

Một số yêu cầu khi sử dụng dầu pha nước trong công nghiệp.

Để đạt được hiệu quả tối ưu, khi đem dầu vào sử dụng bạn cần nhớ những lưu ý sau

1 Vật liệu gia công cần được làm mát

Đa phần việc gia công đều trong môi trường nhiệt lượng cao, cùng tốc độ nhanh. Vì vậy, nếu muốn quá trình gia công diễn ra thuận lợi nhất thì bạn nên chắc chắn các vật liệu gia công đều đã được làm mát.

2 Bạn cần kiểm tra các loại vật liệu gia công

Dầu cắt gọt pha nước hầu hết sẽ sử dụng cho nhiều kim loại khác nhau. Tuy nhiên, nếu kim loại được gia công là Magie thì bạn cần thận trọng đẻ tránh xảy ra chảy nổ.

 

Dau Cat Got Pha Nuoc 6

3 Bảo đảm đúng tỷ lệ nước

Để đảm bảo đúng tiêu chuẩn cắt gọt đã yêu cầu thì tỷ lệ nước rất quan trọng. Đối vớ từng loại gia công khác nhau thì tỷ lệ dầu và nước cũng khác nhau. Vì vậy bạn cần kiểm ra tỷ lệ của chúng để việc gia công có thể thực hiện tốt nhất.

Những ưu điểm của dầu cắt gọt pha nước

Hầu hết những người sử dụng trên thị trường đều ưa chuộng sử dụng loại dầu này. Có lẽ bởi vì những ưu điểm ưu việt mà sản phẩm dầu này mang đến. Chúng ta cùng xem những ưu điểm của nó nhé.

Dầu cắt gọt gia công được phần lớn các kim loại

Đây được coi là ưu điểm đầu tiên của loại dầu này. Điểm cộng lớn của nó đó chính là sự phù hợp với rất nhiều loại kim loại khác nhau. Ví dụ như nó có thể phù hợp với sắt, thép, gang, đồng…

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nó với Megie (như đã nói ở trên). Magie rất dễ có phản ứng với những thành phần có trong dầu. Từ đó nó có thể gây ra cháy nổ, nguy hại đến cả người sử dụng.

 

Dau Cat Got Pha Nuoc 5

Tốc độ cắt nhanh

Bên cạnh việc tương thích với nhiều kim loại, thì tốc độ cắt khi sử dụng dầu cũng là điều đáng khen ngợi. Nếu bạn đảm bảo được tỷ lệ pha chuẩn giữa dầu và nước, sẽ giúp ích cho quá trình cắt gọt diễn ra nhanh chóng.

Việc gia công kim loại có rất nhiều quá trình khác nhau. Trong đó việc cắt gọt là vô cùng quan trọng, nên nó cần được cắt nhanh, gọn. Từ đó đảm bảo được chất lượng sản phẩm theo đúng yêu cầu quy định.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Dầu động cơ và những điều người sử dụng cần biết

Mách nhỏ: loại dầu cắt gọt khiến bạn không thể không hài lòng!

Dầu cắt gọt pha nước được sử dụng trong nhiều ứng dụng một cách vượt trội

 

Dau Cat Got Pha Nuoc 2

Không chỉ tham gia vào gia công cắt gọt, dầu cắt gọt pha nước còn được tham gia vào những lĩnh vực gia công khác như: mài, tiện kim loại,… Và nó luôn mang đến chất lượng tốt nhất khiến hài lòng người sử dụng!

Gía thành rẻ

So với những loại dầu khác có mặt trên thị trường như dầu gốc thì giá thành của loại này rẻ hơn. Tuy vậy hiệu quả của nó mang lại thì không phải là ít. Nên đây có lẽ được coi là ưu điểm mà người sử dụng ưa chuộng.

Một số nhược điểm của dầu cắt gọt pha nước

Bất kể loại dầu, nhớt, hay mỡ nào trên thị trường đều có ưu và nhược điểm riêng. Dầu cắt gọt pha nước cũng vậy. Chúng ta cùng về những nhược điểm của nó để có cách sử dụng phù hợp nhé!

Dầu cắt gọt pha nước cần được kiểm tra và bảo trì thường xuyên

Đây có lẽ là nhược điểm lớn nhất của loại dầu pha nước này. Bạn cần phải kiểm tra thường xuyên để luôn đảm bảo được tỷ lệ của dầu và nước. Nếu tỷ lệ của dầu hoặc nước không còn đảm bảo sẽ dẫn đến việc giảm sút về chất lượng của dầu.

Trong trường hợp dầu quá cũ, không còn khả năng sử dụng. Khi đó, bạn nên thay thế hoàn toàn hệ thống dầu để luôn đảm bảo lượng dầu chất lượng. Để máy móc không gặp sự cố khi vận hành, thì bạn nên kiểm tra dầu thường xuyên.

Người sử dụng có thể mắc dị ứng

Dầu cắt gọt pha nước có chứa những thành phần là chất phụ gia. Trong các chất phụ gia bao gồm những chất có khả năng chống oxy hóa. Những chất này nhằm bảo vệ bề mặt động cơ, tránh hiện trượng bị ăn mòn, gỉ sét. Nếu không chú ý, người sử dụng cũng rất có nguy cơ bị dị ứng với những thành phần trên. Vậy nên khi sử dụng sản phẩm, bạn cần thận trọng để tránh những chất độc hại cho cơ thể.

 

Dau Cat Got Pha Nuoc 3

Bên cạnh việc nắm rõ ưu nhược điểm của dầu, quý khách hàng cũng nên tìm địa chỉ uy tín để mua bán dầu cắt gọt. Điều đó sẽ làm tăng thêm hiệu quả của việc gia công. Công ty MEETC- nhà phân phối độc quyền chính hãng các loại dầu SINOPEC (https://daunhotsinopec.com/). Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng: 084 633 6566.