Sử dụng mỡ công nghiệp và cách lưu trữ hiệu quả

Mỡ công nghiệp là yếu tố quan trong ngành công nghiệp hiện nay. Nhưng sử dụng mỡ công nghiệp và cách lưu trữ như thế nào là hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về mỡ công nghiệp nhé!

Mỡ công nghiệp là gì?

Trong các ngành công nghiệp, người ta sử dụng mỡ với mục đích bôi trơn, tản nhiệt. Đồng thời nó còn giúp bảo vệ máy móc, tăng tuổi thọ động cơ sử dụng. Mặc dù vậy, nếu ta sử dụng mỡ bôi trơn một cách không phù hợp, sẽ không mang lại hiệu quả. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến thiết bị máy móc động cơ.

Những chú ý hàng đầu để sử dụng mỡ hiệu quả nhất

Trước khi đưa mỡ công nghiệp/ mỡ bôi trơn vào sử dụng, bạn cần lựa chọn kỹ loại mỡ. Để biết loại mỡ nào phù hợp, bạn nắm rõ thông số tương ứng đối với các loại máy móc của bạn.

 

Su Dung Mo Cong Nghiep 3

1. Sử dụng đủ lượng mỡ công nghiệp cần dùng

Đây là yếu tố quan trọng nhưng nhiều người sử dụng lại không hề để ý đến. Hoặc một số người sử dụng nữa lại nghĩ rằng sử dụng càng nhiều thì hiệu quả càng cao. Tất cả những tình huống trên đều có thể gây nguy hại đến máy móc. Nếu bôi quá nhiều so với lượng mỡ cho phép, sẽ khiến cho các bề mặt tiếp xúc tăng độ ma sát. Từ đó các bề mặt chi tiết nóng lên, tăng nhiệt lượng lớn, sẽ gây ra việc hao tổn năng lượng. Ngược lại, nếu sử dụng quá ít mỡ cho phép, thì khả năng bôi trơn cũng không đủ. Nó dẫn đến việc ma sát khô, gây hư hại đến máy móc. Ví dụ lượng mỡ được sử dụng cho 1 vòng bi băng 1/3-1/2 tổng thể tích 1 vòng bi sẵn có.

2 Không để lẫn, hỗn hợp các loại mỡ hoặc trộn mỡ cũ và mới trong quá trình sử dụng mỡ công nghiệp

Nếu mỡ bị để lẫn/ pha lẫn với nhau, thì độ nhỏ giọt của cả 2 loại mỡ đều sẽ giảm, độ xuyên kim tăng. Đồng thời, nó dẫn đến việc tính cơ học ổn định của mỡ sẽ hạ thấp. Thiết bị chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng xấu. Vậy nên, bạn cần lưu ý không được đựng chung 2 loại mỡ khác nhau cùng chung một lọ.

3 Bạn cần phải thay thế mỡ thường xuyên

 

Su Dung Mo Cong Nghiep 1

Bất kỳ mọi yếu tố nào khi sử dụng lâu thì tính chất của nó sẽ giảm. Mỡ cùng vậy, sau thời gian dài sử dụng, nó không còn đảm bảo được tinh năng như trước. Đồng thời, hệ thống còn sản sinh ra những cặn bẩn, mỡ dư thừa. Vậy nên bạn cần lưu ý thời gian để thay mỡ thường xuyên. Đảm bảo mỡ trong hệ thống luôn có được tính năng tốt nhất. Trong quá trình thay mỡ mới, bạn cần phải loại bỏ hết tất cả những cặn bẩn, mỡ cũ còn loại trong hệ thống thiết bị.

Thời gian thường xuyên để thay mỡ mới đối với các thiết bị thông dụng là 6 tháng/1 lần. Tuy nhiên, đối với loại máy móc siêu cường, siêu trọng và vận hành liên tục bạn có thể thay thế mỡ sớm hơn. Hoặc nếu bạn thấy mỡ đổi màu so với ban đầu, đục hay có hiện tượng sủi bọt thì bạn cũng nên thay thế hoàn toàn mỡ mới.

Những thông tin liên quan:

Cách thay thế mỡ công nghiệp người dùng cần biết

Mỡ công nghiệp: những hiệu quả không phải ai cũng biết!

Thay nhớt chỉ dựa vào số km: Sai lầm phổ biến của người dùng

 

 

Cách để lưu trữ cho hiệu quả sử dụng mỡ công nghiệp cao.

Bên cạnh những lưu ý khi sử dụng mỡ công nghiệp, việc bảo quản lưu trữ mỡ cũng quan trọng không kém.

– Các loại mỡ cần được bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Tốt nhất bạn nên bảo quản mỡ trong kho, ở nhiệt độ vừa phải. Đồng thời trong kho có thể tránh được mưa, ngăn ngừa việc thấm nước vào trong mỡ. Đặc biệt lưu ý, kho phải là nơi cấm hút thuốc- “No smoking”, cấm lửa,…

– Ngoài việc sử dụng không trộn lẫn, thì khi bảo lưu bạn cũng không được để chúng cùng 1 hộp đựng. Vì chúng cũng làm giảm mất tính năng của nhau.

Ngoài những lưu ý về cách sử dụng mỡ công nghiệp, và cách bảo quản thì quý vị cũng nên để ý đến những nơi bán sản phẩm chất lượng và uy tín. Mời các quý khách hàng nghé công ty MEETC- nhà phân phối độc quyền chính hãng sản phẩm dầu nhớt, mỡ công nghiệp SINOPEC (https://sinopecvietnam.com.vn/danh-muc/mo-boi-tron/). Với giá trị cốt lõi đưa chất lượng tới tận tay người sử dụng, MEETC hy vọng sẽ trở thành niềm tin cậy của tất cả quý khách hàng.

 

 

 

Su Dung Mo Cong Nghiep 2
Su Dung Mo Cong Nghiep 4