Thế nào là dầu tốt – cách xác định?

Thế nào là dầu tốt, phương pháp xác định, biểu hiện cảm quan, cảm nhận như thế nào?

Dầu tốt là dầu đáp ứng đầy đủ các chức năng cơ bản của dầu nhờn, ngoài ra dầu còn có các tính năng riêng biệt để phù hợp với nhu cầu sử dụng của các loại thiết bị, máy móc khác nhau.

Thế nào là dầu tốt!? Theo các chuyên gia, để xác định dầu tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng thì người ta dựa vào các phương pháp sau:

  • Xác định các các phép thử theo tiêu chuẩn quốc tế ASTM, ISO để xác định giá trị các chỉ tiêu chất lượng của dầu nhờn trong phòng thí nghiệm, đối với mỗi nhóm dầu nhờn sẽ có môt số chỉ tiêu đánh giá riêng, ví dụ dầu động cơ khác với dầu thủy lực… 
  • Xác định dựa trên thử nghiệm thực tế trên các thiết bị, máy móc tại hiện trường, sau một thời gian sử dụng thì kiểm tra các thông số nhiệt độ động cơ, các chi tiết máy, tiêu thụ nhiên liệu… Đây cũng là phương pháp phổ biến được sử dụng để kiểm tra dầu tốt và có phù hợp với thiết bị, máy móc hay không.
  • Dầu nhớt Sinopec nhập khẩu chính hãng Singapore với chất lượng hàng đầu thế giới đã được kiểm chứng. Chúng tôi cam đoan về chất lượng và đã vượt qua các bài kiểm tra khắt khe nhất

Vì lợi ích của người tiêu dùng và của chính mình. Hãy tin dùng dầu nhớt SINOPEC.