Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại và những điều có thể bạn chưa biết

Không phải các loại dầu công nghiệp cắt gọt kim loại đều giống nhau

Dau Cat Got Pha Nuoc

Sự khác nhau lớn nhất giữa các sản phẩm dầu cắt gọt kim loại đó là chất lượng

Có lẽ khi mới tìm hiểu về các sản phẩm dầu cắt gọt kim loại, bạn sẽ hơi hoang mang vì sẽ thấy thông tin của các sản phẩm na ná giống nhau. Thế nhưng, bạn cần tìm hiểu thật kĩ thì mới thấy được rằng sự khác nhau lớn nhất giữa các sản phẩm dầu công nghiệp cắt gọt đó là chất lượng, hãy tìm hiểu kĩ càng về các thông số kĩ thuật nhé. Và chính yếu tố chất lượng này sẽ quyết định đến hiệu quả của công việc gia công. Khi chúng ta sử dụng những sản phẩm dầu cắt gọt kim loại tốt có chất lượng cao thì sẽ giảm thiểu được sự mài mòn thiết bị, kéo dài được tuổi thọ của công cụ cắt và gia tăng được chất lượng công việc. Bên cạnh đó, những sản phẩm dầu cắt gọt kim loại chất lượng tốt cũng sẽ giúp chúng ta cắt giảm được những khoản chi phí, giảm chi phí thay dầu và dao cắt,… Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc trước khi mua bất kì một loại dầu cắt gọt kim loại nào nhé.

Dầu công nghiệp cắt gọt kim loại pha nước dễ bị bốc mùi hôi thối

Dau Gia Cong Kim Loai

Dầu cắt gọt kim loại được chia thành 2 loại, đó là dầu cắt gọt kim loại pha nước và dầu cắt gọt kim loại không pha nước

Dầu cắt gọt kim loại được chia thành 2 loại, đó là dầu cắt gọt kim loại pha nước và dầu cắt gọt kim loại không pha nước. Và hiện nay, dầu cắt gọt kim loại pha nước được ưu tiên sử dụng nhiều hơn cả. Thế nhưng, có một vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng loại dầu này, đó là tình trạng dầu bị bốc mùi hôi thối trong quá trình sử dụng. Tình trạng này được giải thích như sau: Khi hệ thống làm mát của dầu hoạt động liên tục, dầu được chảy và lọc tuần hoàn thì sẽ hạn chế được tình trạng dầu bốc mùi; thế nhưng nếu hệ thống làm mát thường xuyên ngưng hoạt động thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng dầu bị bốc mùi hôi thối. Bên cạnh đó thì việc sử dụng dầu không đúng cách cũng có thể dẫn đến tình trạng dầu bị bốc mùi, nhất là tỷ lệ pha nước với dầu chưa hợp lý. Vậy nên chúng ta nên chọn một loại dầu cắt gọt kim loại đủ tốt và không bị phân hủy, bị oxy hóa trong quá trình sử dụng.

Đừng ngại thay thế dầu công nghiệp cắt gọt kim loại

Nhiều người có quan niệm rằng, khi sử dụng loại dầu nào thì sẽ sử dụng luôn loại dầu đó, họ rất ngại việc thay thế một loại dầu cắt gọt kim loại khác. Thế nhưng, điều này lại làm bạn mất những cơ hội để biết đến những sản phẩm tốt hơn, chất lượng hơn. Đây là điều chúng ta nên lưu ý trước tiên.
Tiếp theo, chúng ta cần thay thế dầu theo đúng định kỳ. Khi dầu hết hạng sử dụng, việc thay dầu là điều tất yếu. Ngoài ra, chúng ta cần kiểm tra độ PH của dung dịch, chỉ số khúc xạ kế,…

Dau Gia Cong Kim Loai Pha Nuoc

Có cách nào làm giảm chi phí khi mua dầu công nghiệp cắt gọt kim loại không?

Có đấy, chỉ cần bạn đừng quá tập trung vào tỷ lệ pha loãng dầu với nước mà quên đi việc dầu có thể sử dụng được bao lâu trong thùng chứa. Có một tình trạng thường xảy ra trong quá trình sử dụng dầu đó là dầu đã pha nước bị vi khuẩn tấn công làm giảm đi khả năng làm mát, giảm đi khả năng chống mài mòn của dao gây nên tình trạng thay dao liên tục nhưng sản phẩm gia công lại không chính xác. Chính vì vậy, chúng ta cần cân nhắc xem khối lượng công việc gia công để pha một lượng dầu sao cho phù hợp nhé, từ đó, sẽ giảm được chi phí mua dầu cắt gọt kim loại đấy.