03 vấn đề thường gặp khi dùng Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại

Dù chúng ta có sử dụng dầu cắt gọt của thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng nào, chất lượng tốt ra sao thì cũng không thể tránh khỏi những vấn đề bất cập trong quá trình sử dụng. Những vấn đề đó có thể kể đến như dầu bốc mùi hôi thối, vật liệu gia công có thể bị gỉ sét, dầu có tuổi thọ giảm,…. Vậy chúng ta sẽ làm cách nào để khắc phục những vấn đề đó? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé.

3 vấn đề có thể xảy ra khi sử dụng dầu công nghiệp cắt gọt kim loại

Không thể nào tránh được một số vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng dầu cắt gọt kim loại

Như đã nói ở trên, dù bạn sử dụng dầu cắt gọt kim loại của thương hiệu nào với chất lượng như thế nào thì vẫn không thể nào tránh được một số vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Cụ thể như sau:

Dầu sẽ gây ra mùi hôi thối

Đây là vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra sau một thời gian sử dụng dầu cắt gọt kim loại. Mùi hôi thối của dầu sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng cũng như môi trường xung quanh. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự vấn đề này là do ô nhiễm trong bể chứa dầu, dẫn đến sự hình thành của vi khuẩn. Thêm vào đó, lí do cũng có thể là do chúng ta chọn phải những loại dầu có chất lượng kém hoặc dầu tái chế; hoặc nước pha dầu bị ô nhiễm và tỷ lệ pha dầu với nước chưa phù hợp.

Vậy thì chúng ta sẽ khắc phục vấn đề này như thế nào?

Để khắc phục được vấn đề dầu bốc mùi trong quá trình sử dụng, chúng ta hãy thường xuyên thực hiện những việc sau đây:

  • Vệ sinh thường xuyên bể chứa dầu, vớt các mạt vụn kim loại trong quá trình gia công bắn vào dầu.
  • Kiểm tra lại chất lượng dầu, không sử dụng dầu có chất lượng kém hoặc dầu tái chế.
  • Sử dụng các loại dầu có hàm lượng chất tẩy rửa cao để ngăn chặn phoi và mạt vụn kim loại.
  • Pha dầu với nước theo đúng tỷ lệ theo khuyến cáo của nhà sản xuất dầu.
  • Cho thêm chất diệt khuẩn và sử dụng dầu gốc tổng hợp các đặc tính tối ưu đối với dầu gia công.

Hãy thực hiện những cách trên để khắc phục được tình trạng dầu bị bốc mùi hôi thối trong quá trình sử dụng nhé.

Vật liệu gia công bị gỉ trong quá trình sử dụng dầu cắt gọt kim loại

Vấn đề này xảy ra gây ra nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến đầu ra sản phẩm sau gia công khiến cho các doanh nghiệp khá lo lắng. Những nguyên nhân khiến vật liệu gia công bị gỉ trong quá trình gia công, sử dụng dầu đó có thể là do lượng nước được pha quá nhiều, vị trí gia công ẩm ướt, vật liệu có chất lượng kém, trong thành phần của dầu có chứa ít chất phụ gia chống ăn mòn,…

Tuy đây là vấn đề gây ra nhiều bất cập, thế nên chúng ta cần có những cách khắc phục nhanh chóng tình trạng vật liệu gia công bị gỉ trong quá trình sử dụng dầu. Theo đó, sau khi gia công vật liệu chúng ta hãy sử dụng dầ chống gỉ bảo vệ vật liệu gia công, bảo quản chi tiết trong kho tránh không khí ẩm, sử dụng dầu nhớt chất lượng,….

Bề mặt vật liệu gia công xấu, máy CNC làm việc không chính xác

Đây cũng là một vấn đề thường xảy ra trong quá trình sử dụng dầu cắt gọt kim loại. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do khả năng bôi trơn và làm mát của nhũ tương kém khiến ma sát giữa vật liệu gia công và dụng cụ gia công của máy làm việc không chính xác, từ đó khiến cho bề mặt vật liệu xấu không được bóng nhẵn.
Để khắc phục được tình trạng này, chúng ta hãy sử dụng những loại dầu có chất lượng tốt, có hàm lượng chất tẩy rửa cao, khả năng bôi trơn và làm mát tốt.

Cách khắc phục: sử dụng dầu chất lượng cao có khả năng bôi trơn và làm mát tốt, và lựa chọn dầu cắt gọt kim loại có hàm lượng chất tẩy rửa cao.

Hãy đề cao yếu tố chất lượng khi mua dầu công nghiệp cắt gọt kim loại

Hãy mua đúng những loại dầu cắt gọt kim loại có chất lượng tốt và sử dụng dầu đúng cách

Có hai yếu tố quan trọng nhất để hạn chế được những tình trạng bất cập có thể xảy ra trong quá trình sử dụng dầu cắt gọt kim loại, đó là mua đúng những loại dầu có chất lượng tốt và sử dụng dầu đúng cách. Và để thực hiện được điều này không khó, bạn chỉ cần chọn được một địa chỉ bán dầu cắt gọt kim loại uy tín.

Và Sinopec việt nam chính là địa chỉ uy tín mà bạn cần quan tâm khi có nhu cầu mua dầu cắt gọt kim loại để hỗ trợ cho công việc của mình. Tại đây, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi tất cả các sản phẩm dầu đều là hàng chính hãng 100% có giấy chứng nhận chính hãng. Bên cạnh đó, Sinopec Việt Nam luôn cam kết bán hàng đúng giá đúng chất lượng cùng chế độ bảo hành đảm bảo quyền lợi cho tất cả khách hàng.

Bạn hãy truy cập ngay vào Website: sinopecvietnam.com.vn để cập nhật những sản phẩm dầu nhớt mới nhất và nhận được báo giá mới nhất nhé.